Giá trị dinh dưỡng của đồng đối với bà bầu

By admin - Thứ Hai, 17 tháng 12, 2012 No Comments

Đồng là một chất dinh dưỡng được tìm thấy trong thực vật và tế bào động vật, cần thiết để tạo hồng cầu cho cơ thể. Đồng là chất đặc biệt quan trọng với bà bầu, do khối lượng máu tăng lên gấp đôi trong thời kỳ mang thai.



Đồng có tác dụng làm lành những tế bào bị tổn thương cũng như hạ mức đường huyết. Đồng thời nó giúp người mẹ có mái tóc và làn da khỏe đẹp.

Đồng còn giúp thai nhi hình thành tim, các mạch máu, hệ thần kinh.

Lượng đồng cần thiết

- Phụ nữ mang thai: 1mg/ngày.

- Phụ nữ cho con bú: 1,3mg/ngày.


Thực phẩm giàu đồng
  • - ¼ bát bí đỏ nấu chín: 0,8mg đồng.
  • - ¼ cốc hạt hướng dương: 0,6mg.
  • - 100g hàu hấp: 0,6mg.
  • - ¼ bát vừng nấu chín: 0,5mg.
  • - 1 củ khoai tây nướng: 0,3mg.
  • - ½ bát nấm nấu chín: 0,3mg.
  • - ½ bát đậu đỗ nấu chín: 0,3mg.

Lưu ý: Không nên nấu thức ăn trong dụng cụ bằng đồng. Nồi (xoong, chảo) đồng có thể phá hủy vitamin C, E cũng như axit folic có trong thực phẩm. Ngoài ra, dùng dụng cụ bằng đồng nấu nướng còn làm tăng nguy cơ nhiễm độc cho thai phụ.

Không cần dùng viên bổ sung đồng

Nếu thai phụ có chế độ dinh dưỡng cân bằng, đa dạng thì sẽ đủ hàm lượng đồng. Đồng có mặt trong hải sản, các loại hạt, ngũ cốc, sản phẩm từ ngũ cốc, rau có lá xanh sẫm và các sản phẩm cacao.

Nếu chế độ ăn của bạn không gồm những thứ kể trên thì bạn có thể bổ sung vitamin tổng hợp, theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Dấu hiệu thiếu đồng

Thiếu đồng là hiếm gặp. Nếu bạn lo lắng mình không nhận đủ chất đồng trong dinh dưỡng thì có thể nói với bác sĩ để được bổ sung.

No Comment to " Giá trị dinh dưỡng của đồng đối với bà bầu "